4 cách vượt qua sợ hãi và vươn tới thành công

Bạn phải đưa ra quyết định của mình khi cơ hội làm thay đổi cả cuộc đời mình đến. Thế nhưng quyết định đó chắc chắn không dễ dàng, bạn phải đổi diện với những thử thách, bước ra vùng an toàn và bắt đầu mọi thứ lại. Bởi vậy, một phần bạn muốn thay đổi nhưng nửa còn lại muốn giữ nguyên.

Trong trường hợp đó, bạn nên làm gì? Ceren Cubukcu – top 5 tác giả bán chạy nhất với cuốn sách: Khiến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực: Làm thế nào để tìm việc như sinh viên học từ trường Mỹ đã đưa ra 4 điều giúp bạn vượt qua sợ hãi và vươn tới thành công sau đây.

1. Tránh xa những người tiêu cực

Đừng để gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay bất kỳ ai ngăn cản sự tự tin của bạn bằng việc nói bạn chưa đủ giỏi để làm điều đó đâu. Nếu họ không cho bạn được những nhận xét mang tính xây dựng, thì đừng chia sẻ những ý tưởng hay kế hoạch của mình với họ.

Nếu trong tâm bạn tự nói với chính mình, mình không thể làm được thì chỉ là bạn đang tìm cái cớ để trốn tránh mà thôi. Dừng ngay việc đó lại! Đừng quên rằng việc bắt đầu đã là một nửa của sự hoàn thành. Nếu bạn không bắt đầu ngay, bạn sẽ phải hối hận sau này. Còn nếu bạn thất bại, bạn có thể nhìn lại và nói rằng ít nhất mình đã cố gắng.

Đừng để những người có suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến bạn

2. Đừng để ý đến những kẻ ghen tị

Thực tế là vậy, vấn đề là ở họ chứ không phải bạn. Những người luôn muốn kìm hãm bạn bởi họ lo lắng bạn thành công, giỏi giang hơn họ. Bạn sẽ bước ra khỏi khuân khổ và làm những điều khác biệt. Họ sợ điều đó. Bởi vậy, đừng để bất kỳ ai kéo bạn xuống. Tôi chắc chắn rằng họ cũng từng có cơ hội, nhưng họ không dám nắm lấy. Họ không đủ dũng cảm như bạn và dám khích lệ bản thân mình thay đổi cuộc sống.

Đừng để ý đến những người hay đố kỵ với người khác

3. Đừng sợ hãi

Ok, mọi thứ không thể hoàn hảo ngay khi bạn mới bắt đầu. Nó là giống như đồ thị sin, lên rồi xuống. Tuy nhiên, bạn không thể khiến sự sợ hãi kìm hãm bạn lại khi mọi thứ không đi theo hướng mà bạn dự định. Sống như vậy sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội đáng giá.

Bạn phải học cách mạnh mẽ để đừng bao giờ sợ hãi trước cuộc sống

4. Chờ một cơ hội hoàn hảo

Chẳng có định nghĩa nào là ” thời gian hoàn hảo”. Hiện tại chính là thời gian hoàn hảo. Thêm vào đó, sự nhiệt tình của bạn sẽ giảm theo thời gian và càng ngày sự bắt đầu càng trở nên muộn màng. Bởi vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng 100% cả.  Cứ bắt đầu và bạn sẽ tiến bộ theo thời gian.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments